Xã Quyết Thắng tiếp tục tăng cường tuyên truyền lưu động thực hiện nghiêm thông điệp “5K”

24-02-2021 13:37

     Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra, nhằm tiếp tục nâng cao ý thức của người dân trong phòng, chống dịch Covid-19, sáng ngày 23/02/2021, UBND xã Quyết Thắng tiếp tục  tổ chức phát tờ rơi, tuyên truyền lưu động phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn xã.

     Xác định công tác truyền thông đóng vai trò quan trọng trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19, lãnh đạo UBND xã chỉ đạo đội tuyên truyền lưu động tiếp tục đi khắp các tuyến đường làng, ngõ xóm, khu vực chợ Z115 và nơi tập trung đông người, giúp người dân nâng cao nhận thức, hiểu đúng về dịch bệnh và nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch bệnh. 

     Vận động người dân thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 cũng như thực hiện thông điệp “5K” của Bộ Y tế, như: đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người, đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay; vệ sinh các bề mặt, vật dụng thường xuyên tiếp xúc; giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng. Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác. Không tụ tập nơi đông người. Thực hiện khai báo y tế khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở gọi đường dây nóng 19009095, hoặc cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn đi khám bệnh an toàn; thực hiện khai báo trên app NCOVI; cài đặt ứng dụng Bluezone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

      Qua công tác tuyên truyền lưu động đã cung cấp những thông tin cần thiết trong công tác phòng chống dịch, giúp cho người dân có ý thức hơn trong việc chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, từ đó, có các hành động thiết thực để phòng chống dịch bệnh cho bản thân, gia đình và cộng đồng./.Thống kê truy cập

Đang truy cập: 6251

Tổng truy cập: 66896

XÃ QUYẾT THẮNG - THÀNH PHỐ THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Xóm Thái Sơn 1, xã Quyết Thắng, TP Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Huy Hòa - Chủ tịch UBND

Bản quyền © 2020 Uỷ ban nhân dân xã Quyết Thắng. Bảo lưu toàn quyền

Thông tin liên hệ

  • 02803.846.508
  • xaquyethang@gmail.com