2020-12-19 16:43:00.0

Xã Quyết Thắng là đơn vị hành chính loại 1, nằm ở phía Tây thành phố Thái Nguyên, gồm 10 xóm. Có vị trí địa lý:

- Phía Đông giáp phường Quang Trung, Tân Thịnh, phường Thịnh Đán

- Phía Tây giáp xã Phúc Xuân, xã Phúc Trìu - Phía Nam giáp xã Thịnh Đức

- Phía Bắc giáp phường Quan Triều và xã Phúc Hà

Xã Quyết Thắng có tổng diện tích tự nhiên: 11,52km2 , dân số 10.837/12.810 người(tháng 4 năm 2020), mật độ dân số đạt người/km².

Trên địa bàn xã có tuyến đường tránh thành phố Thái Nguyên chạy qua, ngoài ra, tuyến tỉnh lộ 260 đường Tố Hữu nối giữa trung tâm thành phố Thái Nguyên và huyện Đại Từ cũng đi qua phần cực nam của xã.

Về giáo dục phổ thông, trên địa bàn xã có 05 trường học: 02 Trường Mầm non, 01 Trường Tiểu học Quyết Thắng, 01 Trường Trung học cơ sở Quyết Thắng, Trường THPT vùng cao Việt Bắc. Các trường đều đạt chuẩn Quốc gia, riêng trường Tiểu học Quyết Thắng được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ II.

Quyết Thắng đang dần được đô thị hóa, nhiều dự án quy hoạch trung hạn và ngắn hạn đã và đang được thực hiện, trọng điểm là dự án đường Bắc Sơn kéo dài. Trong những năm gần đây, xã Quyết Thắng đã thu hút nhiều dự án lớn vào đầu tư, với hàng loạt các tập đoàn kinh tế, các Công ty đầu tư trên địa bàn xã như: Công ty TNHH một thành viên điện cơ hóa chất 15, Công ty TNHH xây dựng và TM Hữu Huệ, Công ty CP chè Tân Cương Hoàng Bình, Chợ Z115,.. đã có nhiều đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của xã.