Tuyên truyền lưu động phòng chống dịch Covid - 19 trong tình hình mới

22-02-2021 08:18

       Trước tình hình đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, trong những ngày qua, ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 đang trở nên cấp thiết trong tình hình dịch tiếp tục lan rộng như hiện nay. Với mục tiêu không để bất cứ người dân nào không biết về tình hình, mức độ nguy hiểm, tầm quan trọng của việc phòng, chống dịch Covid-19

      Sáng ngày 19/02/2021, UBND xã Quyết Thắng tổ chức buổi tuyên truyền lưu động cho nhân dân trên địa bàn xã để phòng chống dịch Covid-19.

      Tại các tuyến đường trục chính trên địa bàn xã, thông qua xe tuyên truyền lưu động đã cung cấp cho người dân thông tin về các triệu chứng, cách phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 như: đeo khẩu trang đúng cách, hạn chế tập trung đông người, các biện pháp thực hiện cách ly y tế tại nhà, thực hiện vệ sinh hằng ngày, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn…Đồng thời Đoàn thanh niên và các đoàn thể xã hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid -19 cho người dân và hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluzone trên điện thoại thông minh để phát hiện các trường hợp tiếp xúc gần trong phòng chống Covid-19.

      Qua công tác tuyên truyền lưu động đã phổ biến các văn bản mới nhất của các cấp về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19;thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế)thực hiện KHAI BÁO Y TẾ khi từ các tỉnh/thành phố khác về/đến địa phương và CAM KẾT CHỊU TRÁCH NHIỆM TRƯỚC PHÁP LUẬT VỀ THÔNG TIN ĐÃ KHAI BÁO; nâng cao nhận thức của người dân về dịch bệnh Covid 19, qua đó có các biện pháp chủ động ngăn ngừa , bảo vệ sức khỏe cho mình và cộng đồng trước dịch bệnh nguy hiểm.

       Với việc tổ chức tuyên truyền lưu động đã thực sự phát huy hiệu quả rất tích cực trong việc nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Điều tiện lợi là với chiếc loa di động trên xe, Đoàn tuyên truyền lưu động có thể đi đến mọi ngõ xóm trên địa bàn, hay bất kỳ nơi nào đường giao thông đi lại khó khăn để tuyên truyền. 

Hoạt động tuyên truyền lưu động được triển khai tích cực, qua đó nâng cao ý thức của cộng đồng dân cư thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covdi-19, từ đó thay đổi nhận thức và thói quen có lợi cho sức khỏe, xây dựng cuộc sống bình thường trong trạng thái phòng chống dịch bệnh giai đoạn mới, tạo động lực để mọi người cống hiến, chia sẻ và lan tỏa yêu thương đến mọi tầng lớp chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Mỗi người dân hãy là một chiến sỹ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh, đoàn kết, đồng lòng chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh.

 

 

 

 Thống kê truy cập

Đang truy cập: 8358

Tổng truy cập: 66909

XÃ QUYẾT THẮNG - THÀNH PHỐ THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Xóm Thái Sơn 1, xã Quyết Thắng, TP Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Huy Hòa - Chủ tịch UBND

Bản quyền © 2020 Uỷ ban nhân dân xã Quyết Thắng. Bảo lưu toàn quyền

Thông tin liên hệ

  • 02803.846.508
  • xaquyethang@gmail.com