Đại biểu HĐND thành phố Thái Nguyên tiếp xúc cử tri xã Quyết Thắng, TPTN

2023-06-30 17:01:00.0

Để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 11, HĐND thành phố Thái Nguyên khoá XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026, ngày 30/6/2023, đại biểu HĐND thành phố Thái Nguyên do đồng chí Dương Thị Thu Hằng, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch HĐND thành phố làm Trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Quyết Thắng, TPTN.

Đồng chí Nguyễn Huy Hòa - Chủ tịch UBND trả lời ý kiến cử tri tại Hội nghị

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND thành phố Thái Nguyên đã báo cáo nhanh đến cử tri xã Quyết Thắng về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2023 và nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm 2023 của thành phố Thái Nguyên; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ tám, ý kiến thảo luận tổ đại biểu; kết quả thực hiện các nội dung đã trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ tám, HĐND thành phố Thái Nguyên khoá XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và báo cáo về dự kiến nội dung và công tác chuẩn bị Kỳ họp thứ mười một, HĐND thành phố khoá XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 dự kiến diễn ra vào cuối tháng 7/2023.

Cử tri xã Quyết Thắng đã có 14 ý kiến, kiến nghị tập trung vào một số nội dung như: Việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại một số khu dân cư tái định cư trên địa bàn xã; tình trạng thiếu nước sinh hoạt, điện chiếu sáng và đường giao thông đi lại chưa hoàn thiện tại một số khu dân cư trên địa bàn; đề nghị UBND thành phố sớm có văn bản hướng dẫn chi trả tiền hỗ trợ xây mới Nhà văn hoá đã xây xong; việc thực hiện chế độ khám và điều trị thẻ BHYT của cán bộ hưu và nhân dân còn bất cập; đẩy nhanh tiến độ các dự án trên địa bàn, dự án treo quá lâu cần thu hồi giấy phép đầu tư; cử tri xã Quyết Thắng mong muốn được chuyển đổi thêm đất thổ cư để chia cho các con làm nhà ở; tình trạng một số hộ dân lấn chiếm đất công ở Nghĩa trang xóm Nam Thành.

Những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền đã được đại biểu HĐND thành phố, lãnh đạo xã Phúc Trìu, xã Quyết Thắng giải trình làm rõ; với những ý kiến không thuộc thẩm quyền sẽ được các vị đại biểu HĐND thành phố tổng hợp, chuyển đến cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo quy định.