2023-06-23 08:26:00.0

Công tác chuẩn bị Đánh giá ngoài, kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 2 và công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 năm 2023 tại Trường THCS Quyết Thắng.

Thực hiện Quyết định số 741/-SGDĐT ngày 23 tháng 6 năm 2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên về việc thành lập Đoàn đánh giá ngoài cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông tháng 6 năm 2023;

Ngày 23 tháng 6 năm 2023 đoàn Đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên đã tiến hành khảo sát, tư vấn tại trường THCS Quyết Thắng, Thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Đoàn Đánh giá ngoài Trường THCS Quyết Thắng, Thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên do ông Hoàng Việt Cường, Phó trưởng Phòng Giáo dục trung học-Giáo dục thường xuyên, Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên làm Trưởng đoàn; Ông Phạm Công Đỉnh, Chuyên viên Phòng Giáo dục trung học-Giáo dục thường xuyên, Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên làm Thư ký; cùng các thành viên gồm: Ông Nhâm Quốc Hưng-Chuyên viên Phòng Giáo dục trung học-Giáo dục thường xuyên, Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên; Bà Nguyễn Thị Hồng Thái-Chuyên viên Phòng Giáo dục trung học-Giáo dục thường xuyên, Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên; Bà Hoàng Thị Đào-Chuyên viên Phòng Chính trị Tư tưởng - Pháp chế, Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên; Ông Lê Minh Hải-Chuyên viên Phòng Giáo dục trung học-Giáo dục thường xuyên, Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên; Bà Nguyễn Thị Huyền-Hiệu trưởng Trường THCS Bộc Nhiêu, Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Định Hóa làm ủy viên.

Trước khi tiến tới Đánh giá ngoài, Trường THCS Quyết Thắng đã tiến hành công tác Tự đánh giá. Báo cáo Tự đánh giá của Trường đã được Đoàn chuyên viên đánh giá ngoài thuộc Phòng giáo dục đào tạo thành phố Thái Nguyên thông qua trong các đợt khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài.

Để chuẩn bị công tác Đánh giá ngoài đối với cơ sở giáo dục, Trường THCS Quyết Thắng đã thành lập Hội đồng Tự đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục để tổ chức tự đánh giá các hoạt động của toàn trường theo đúng bộ tiêu chuẩn mới.

Qua 01 ngày làm việc khảo sát, tư vấn, Đoàn đánh giá ngoài nhận định Trường THCS Quyết Thắng, Thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đã triển khai tự đánh giá đúng theo trình tự các bước; mức độ đánh giá phù hợp với tình hình thực tế của nhà trường. Qua đánh giá nhà trường đã nghiêm túc nhìn nhận điểm mạnh của trường và được xem xét một cách cẩn trọng, những mặt còn hạn chế thì được phân tích kỹ để xây dựng kế hoạch hành động, cải tiến cụ thể khả thi nhằm phát huy điểm mạnh và khắc phục những điểm yếu để từng bước đưa trường thực hiện được sứ mệnh của mình ngày càng hoàn thiện, đảm bảo đủ quy trình, chuẩn bị cho công tác Đánh giá chính thức sẽ diễn ra vào ngày 11 tháng 7 năm 2023 sắp tới.

Trong quá trình chuẩn bị Đánh giá chính thức, nhóm cán bộ chuyên trách thực hiện các công việc có liên quan đến công tác Tự đánh giá đã tập trung rà soát, chỉnh sửa, bổ sung, sắp xếp tài liệu của 5 tiêu chuẩn theo góp ý của đoàn chuyên viên tư vấn, khảo sát sơ bộ của Phòng Giáo dục Đào tạo Thành phố Thái Nguyên, Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên. Những góp ý của đoàn chuyên viên Đánh giá ngoài đã giúp nhà trường hoàn thiện hơn trong Báo cáo Tự đánh giá cũng như trong công tác quản lý, nâng cao chất lượng hoạt động, đáp ứng nhu cầu xã hội trong điều kiện tự chủ.

Đặc biệt, trong quá trình sửa chữa, nâng cấp khu vực nhà hiệu bộ, nhà để xe học sinh, nhà để xe giáo viên, cảnh quan, khuôn viên nhà trường,... phục vụ công tác Đánh giá ngoài, Trường THCS Quyết Thắng đã nhận được sự Chỉ đạo, tư vấn, hỗ trợ, giúp đỡ nhiệt tình của đồng chí: Dương Văn Thắng - Bí thư Đảng ủy xã Quyết Thắng; đồng chí: Nguyễn Huy Hòa - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Quyết Thắng; Lãnh đạo Đại Đội Trinh sát và Đại Đội 29; Công ty Bê tông Hữu Huệ cùng với sự tỉ mỉ, hăng say của các chiến sĩ bộ đội đóng quân trên địa bàn xã Quyết Thắng; sự ủng hộ nhiệt tình cả về vật chất và nhân công của Công ty Bê tông Hữu Huệ trực tiếp chỉ đạo và điều hành; sự đồng hành của phụ huynh học sinh, cùng tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường đã tích cực tham gia lao động, vệ sinh, cải tạo cơ sở vật chất của nhà trường.

Mặc dù dưới nắng nóng, oi nồng của tiết trời mùa hạ, những giọt mồ hôi ướt đẫm trên vai áo của tất cả mọi người tham gia, nhưng niềm vui, nụ cười rạng rỡ vẫn hiện hữu trên khuôn mặt từng người, cho thấy sự quan tâm, đầu tư cho giáo dục của Lãnh đạo địa phương Xã Quyết Thắng, sự đồng lòng của tình “quân-dân” thắm thiết, sự nhất trí cao độ của tập thể nhà trường chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho công tác Đánh giá ngoài, nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương.

Đợt Kiểm tra chính thức công tác Đánh giá ngoài của Trường THCS Quyết Thắng sẽ diễn ra ngày 11 tháng 7 năm 2023, Nhà trường hy vọng với sự nỗ lực chuẩn bị mọi điều kiện tập trung cho công tác Đánh giá ngoài của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Quyết Thắng, của các đơn vị hỗ trợ và tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường, Trường THCS Quyết Thắng sẽ sớm được công nhận  kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 2 và công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 năm 2023.